Hit enter to search or ESC to close
icon icon icon

Hướng dẫn công thức nhuộm phủ bạc màu thời trang chuẩn đẹp

Hướng dẫn công thức nhuộm phủ bạc màu thời trang chuẩn đẹp 05/04/2022

Nhuộm phủ bạc được đánh giá là kỹ thuật không đơn giản. Đặc biệt với những ai chưa có căn bản hoặc còn yếu về kỹ thuật nhuộm tóc. Chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn. Để hiểu hơn về công thức nhuộm phủ bạc, đừng bỏ qua một số chia sẻ dưới đây nhé. 

Xu hướng nhuộm phủ bạc 

Hiện nay có nhiều người chọn cách nhuộm phủ bạc màu thời trang để che đi dấu hiệu tuổi tác. Đồng thời, lấy lại sự trẻ trung và tự tin hơn cho bản thân mình. 

Nhuộm phủ bạc là gì?

Đây là quá trình đưa vào tóc các hạt màu giúp màu tóc bạc cân bằng hơn với lượng tóc tự nhiên còn lại. Trên thực tế khi nhuộm tóc, người thợ sẽ phá vỡ những sắc tố màu trong tóc rồi đưa thêm các hạt màu vào. Mục đích là bổ sung thêm ánh sắc cần thiết hay triệt đi ánh sắc không mong muốn. Người thợ bắt buộc loại bỏ toàn bộ hắc tố trên tóc qua việc tẩy tóc khi nhuộm sáng. Tiếp đó mới nhuộm lên màu mục tiêu. 

Nhuộm phủ bạc là quá trình đưa vào tóc các hạt màu giúp màu tóc cân bằng hơn

Phân loại thuốc nhuộm phủ bạc 

Trước khi tìm hiểu về công thức nhuộm phủ bạc thời trang, bạn cần phân biệt các loại thuốc nhuộm trên thị trường. Hiện nay, dòng thuốc nhuộm phủ bạc chia ra hai loại chính như sau: 

 • Thuốc nhuộm thảo dược: Ít gây kích ứng, khả năng bền màu cao, an toàn đối với sức khỏe. Thuốc nhuộm thảo dược cung cấp cho tóc dưỡng chất thêm mềm mại hơn. 
 • Thuốc nhuộm nhân tạo: Mang đến hiệu quả nhanh chóng nhưng dễ gây ra nhiều triệu chứng như ngứa, dị ứng, khô tóc, rụng tóc… Nếu chọn nhầm thuốc kém chất lượng còn làm sức khỏe ảnh hưởng xấu. 

Nguyên lý về cách nhuộm phủ bạc

Cấu tạo của tóc bạc khá chắc chắn, nhất là tầng biểu bì đóng chặt và rất dày, khít mất đi sắc tố của màu tóc tự nhiên. Do đó, khi nhuộm màu rất khó đi sâu vào từng sợi tóc. Thay vào đó, chỉ nằm và phủ phía ngoài. Theo thời gian sẽ bay và hiện trạng như màu cũ. 

Nguyên lý về cách nhuộm phủ bạc

Do đó, nguyên lý về cách nhuộm phủ bạc là phải hiểu được công thức màu, từ đó phủ bạc cho phù hợp nhất. Đặc biệt các màu như xanh dương, đỏ, tím, vàng…

Công thức nhuộm phủ bạc tiêu chuẩn

Dưới đây là công thức nhuộm phủ bạc tiêu chuẩn nhất bạn có thể tham khảo: 

 • Màu mục tiêu: Tỷ lệ 80%. 
 • Màu 2.0: Tỷ lệ 20%. 
 • Màu mix: Tỷ lệ 30%. 
 • Màu Oxy phù hợp: Tỷ lệ 100%.  

Trong đó: 

 • Màu màu mục tiêu: Màu khách hàng chọn lựa. 
 • Màu mix: Màu bổ trợ lên màu mục tiêu. Ví dụ khách hàng nhuộm phủ bạc màu đỏ, trong công thức nhuộm phủ bạc màu mix sẽ dùng màu đỏ. 
 • Màu 2.0: Màu tự nhiên, khả năng che phủ bạc rất tốt. 

Trường hợp khách hàng dùng màu mục tiêu nhưng không có màu mix đồng màu bổ trợ, ta có thể sử dụng ba màu mix gốc là 0.66 (mix đỏ) 4 gram, 0.33 (mix vàng) 8gram, 0.1 (mix xanh dương) 2 gram.

Chia sẻ công thức nhuộm phủ bạc tiêu chuẩn

Công thức nhuộm phủ bạc thời trang cho từng loại tóc

Khi nhuộm phủ bạc, có hai hạt màu tăng khả năng phủ bạc tốt đó là hạt màu tím và hạt màu xanh. Do đó, trong công thức nhuộm phủ bạc bạn nên kết hợp hai màu này để đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể đó là màu 0.77 (màu mix tím), màu 0.11 (màu khói tím tạo từ màu xanh). 

Cách nhuộm phủ bạc màu thời trang trên nền tóc bạc 50% trở xuống

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhuộm phủ bạc trên nền tóc bạc 50% trở xuống: 

 • Nhuộm màu từ 2.0 - 6.0: Sử dụng 0.00, oxy 6% và bột tẩy tẩy lên tóc. Để tóc lên màu nâu sáng rồi thực hiện xả nước, sấy khô. Tiếp theo, dùng màu cần nhuộm, oxy 6%, 2.0, mix của màu đó và nhuộm lên là hoàn thành.
 • Nhuộm màu từ 7.0 - 11.0: Sử dụng 0.00, oxy 9% và bột tẩy lên tóc rồi xả sạch sấy khô. Sau đó, dùng màu cần nhuộm, oxy 6%, 2.0, mix của màu đó và nhuộm lên là hoàn thành.

Nhuộm phủ bạc trên nền tóc bạc dưới 50%

Hướng dẫn nhuộm phủ bạc trên nền tóc bạc 50% trở lên

Cách nhuộm tóc an toàn trên nền tóc bạc 50% trở lên trải qua các bước sau: 

 • Bước 1: Tẩy tóc hay còn gọi là nâng tông màu tóc. Bạn sử dụng 0.00, oxy 9% và bột tẩy lên tóc rồi xả lại với nước. 
 • Bước 2: Tạo sắc tố bằng cách lấy nước + 2.0 + oxy 3% (tỷ lệ 4:3:3). Bạn nhuộm lên tóc, không để quá 15 phút. 
 • Bước 3: Dùng lược hoặc tay kéo hỗn hợp thuốc ra sạch, không được xả nước. Tiếp theo, dùng màu cần nhuộm + oxy 6% + 2.0 + mix của màu đó. Để thuốc nhuộm tầm 35 phút và gội sạch là xong. 

Evo Color - dòng thuốc nhuộm phủ bạc hoàn hảo với công thức độc quyền từ Italia

Mái tóc đẹp cần nuôi dưỡng, bảo vệ từ trong ra ngoài. Do đó, ngoài quan tâm đến công thức nhuộm phủ bạc bạn cũng cần chú ý chọn dòng thuốc nhuộm phủ bạc hoàn hảo. Thuốc nhuộm Selective với màu nhuộm Evo Color đẳng cấp đến từ Italia là sự chọn lựa lý tưởng với bảng màu hơn 170 sắc thái lấy bởi 15 dòng màu khác nhau. 

Dòng thuốc nhuộm phủ bạc Evo Color

Màu nhuộm Evo Color hiện đang được nhiều Salon chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng. Chuyên gia tạo mẫu tóc thoải mái sáng tạo với những tone màu mới lạ, độc đáo, phá cách. Khi trải nghiệm màu nhuộm Evo Color sẽ có một số ưu điểm như: 

 • Chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, không gây hại khi sử dụng. 
 • Công nghệ COLOR DIFFUSION SYSTEM khuếch tán màu sắc giúp mái tóc sau khi phủ bạc rạng rỡ, bóng khỏe, duy trì màu, tóc lâu phai hơn. 
 • Công nghệ CERAFLUX PLUS cung cấp Ceramide để bảo vệ tóc, tránh hư tổn, giúp tóc khỏe mạnh. Ceramide chiếm 50% tế bào tóc, là loại lipid đặc biệt.  
 • Chất kích hoạt màu Decolorvit hạn chế làm tổn thương cấu trúc tóc, an toàn cho da đầu, độ bền màu cao. 
 • Mùi hương dễ chịu. 

Cách chăm sóc tóc nhuộm phủ bạc đẹp bền màu

Không chỉ tạo kiểu hay làm xoăn mới cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng. Tóc nhuộm phủ bạc cũng cần chăm sóc để luôn chắc khỏe, giữ màu lâu phai. Nếu không muốn mái tóc xơ xác, nhanh bay màu, bạn cần ghi nhớ một số bí quyết chăm sóc tóc dưới đây: 

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà chất lượng

 • Sử dụng dầu gội riêng cho tóc nhuộm như bộ Color Block Conditioner và Color Block Shampoo. 
 • Dùng thuốc nhuộm có tính chất dưỡng ẩm. 
 • Dùng dầu xả chuyên dụng để chăm sóc tóc nhuộm phủ bạc. 
 • Sử dụng tinh chất bảo vệ tóc, kem ủ tóc. 
 • Dùng các dòng sản phẩm hỗ trợ chống nắng cho mái tóc. 

Kết luận

Thông tin về công thức nhuộm phủ bạc chuẩn đã được chia sẻ phía trên. Dòng thuốc nhuộm Evo Color cũng như một số sản phẩm chăm sóc tóc khác đến từ nhà Selective Professional đang có sẵn tại TGI Cosmestics. Do đó, để đặt mua sản phẩm chất lượng này cho Salon của mình, bạn liên hệ với TGI Cosmestics. TGI Cosmestics chuyên cung cấp, phân phối độc quyền những sản phẩm chăm sóc tóc với mức giá cạnh tranh nhất. 

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ TRÀ GIANG

Tin tức nổi bật
Sản phẩm nổi bật