QUY TRÌNH CHĂM SÓC DÙNG CHO TÓC GẦU, HƯ TỔN VÀ BẾT

Cho dù tóc bạn khô hay dầu, mỏng hay dày, bước đầu tiên bạn nên làm là gội và xả tóc để loại bỏ các chất cặn bã và giúp các sản phẩm dưỡng có thể hấp thu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các bạn hãy chú ý chỉ gội đầu một lần với dầu gội nhẹ nhàng để tránh rửa sạch dầu được tự nhiên được điều tiết từ da đầu.

Mái tóc nhiều gầu

Sử dụng sản phẩm trị gầu

Để giúp cho mái tóc hết gầu, bạn cần sử dụng sản phẩm giúp rửa sạch các tế bào da chết và màng bám gây ngứa đồng thời cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da đầu khô để ngăn ngừa gầu quay trở lại. Một sản phẩm vô cùng hiệu quả cho vấn đề này là dầu gội No. 3 Anti Loss Ginseng Shampoo từ hãng Chihtsai chứa chiết xuất tinh dầu Hoa Cúc La Mã giúp ngặn ngừa gầu, dưỡng ẩm và mang lại cảm giác sảng khoái cho da đầu của bạn. Bạn cũng nên kết hợp sử dụng dầu xả dưỡng ẩm để cho mái tóc thật xuôn mượt.

Hãy sử dụng sản phẩm đều đặn

Vào thời điểm tóc bạn có nhiều gầu, bạn nên sử dụng sản phẩm trị gầu mỗi lần chăm sóc tóc để điều trị vấn đề. Nhưng nếu sau hai tuần mà vẫn còn gầu thì bạn nên gặp bác sĩ da liễu để điều trị chuyên sâu vấn đề của bạn do gầu có thể là kết quả của bệnh nấm đầu. Có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng dầu gội chứa kháng sinh.

Loại bỏ cặn bã

Đa số các sản phẩm dầu gội hoặc xả dành cho việc loại bỏ da chết và cặn bã đều chứa rất nhiều hóa chất rất thô đối với da đầu vậy. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu Ô liu và nước chanh để hoàn thành việc này. Dầu Ô liu dưỡng ẩm rất tốt cho da đầu cùng với tác dụng ăn mòn của axit yếu trong nước chanh sẽ giúp làm sạch kĩ da đầu. Khi tóc của bạn đã phục hồi, bạn có thể chỉ xử dụng dầu gội đặc trị một lần mỗi tuần và vào các ngày khác, bạn nên sử dụng sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng hơn như cặp dầu gội và xả Olive Shampoo and Conditioner từ hãng Chihtsai.

Mái tóc hư tổn

Bảo vệ tóc

Nếu bạn đang phải đối mặt với tóc gãy rụng do đã điều trị hóa chất, bạn hãy nghĩ tới việc sử dụng những sản phẩm tạo màng bao bọc sợi tóc để bảo vệ từ nhưng ảnh hưởng xấu như tia UV và nhiệt. Những sản phẩm như xịt dưỡng Healing Oil Spray từ hãng Macadamia vừa có tác dụng giúp tóc bóng mượt và dễ vào nếp, vừa có thể bảo vệ màu cho tóc và giúp tránh các tai hại từ môi trường.

Khôi phục những sợi tóc yếu

Những sợi tóc có cấu trúc yếu thường dễ mất đi độ ẩm và các chất dinh dưỡng quan trọng nên cần được khôi phục nhanh chóng để tránh tóc gãy rụng. Bạn có thể sử dụng tinh dầu tại nhà để giúp đưa lại cho tóc chất dưỡng ẩm. Tinh dầu Healing Oil Treatment từ hãng Macadamia là một loại dầu dưỡng tóc đa năng lý tưởng cho mọi loại tóc, đặc biệt là tóc hư tổn, gãy rụng. Sản phẩm có tác dụng điều trị, phục hồi mái tóc, dưỡng ẩm sâu, làm giảm lượng tóc xoăn cứng và được hấp thu nhanh mà không gây bết, nặng tóc để khiến cho mái tóc trở nên khỏe mạnh, sáng bóng và làm tăng thời gian giữ màu trên tóc.

Mái tóc bết

Tránh gây nặng tóc

Khi bạn chọn dầu xả, hãy tránh xa chất chứa Silicone vì chúng có thể gây nặng tóc cho những bạn có mái tóc mảnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn cặp dầu gội và xả Weightless Moisture Shampoo and Conditioner có tác dụng cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết nhưng không gây nặng và bết tóc do được chiết xuất từ tinh chất dầu bơ và hạt óc chó.

Chú ý tới nguyên liệu khi mua sản phẩm dưỡng tóc

Nếu bạn muốn có được mái tóc bồng bềnh, bạn cần phải để ý tới những sản phẩm dầu dưỡng hay xịt dưỡng mà bạn thường dùng. Đây là vì nếu các thành phần trong sản phẩm có kích thước phân tử lớn, tóc bạn sẽ không thể nhanh chóng hấp thu được vào sợi tóc. Thay vào đó, sản phẩm sẽ nằm trên tóc bạn gây nặng và bết tóc thay vì bất cứ công dụng được quảng cáo trên lọ. Bạn nên tìm mua tinh dầu dưỡng chứa dầu Argan hay dầu Jojoba do những loại dầu này có kích thước phân tử ngang bằng dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu của bạn nên sẽ không thay đổi độ pH của da mà còn được hấp thu nhah chóng.