LÁY LẠI TINH THẦN HỨNG KHỞI ĐÓN NGÀY MỚI

Sau những ngày làm việc căng thẳng thường khiến bạn khó chịu khi phải thức dậy sớm vào sáng ngày hôm sau. Chỉ cần dành vài phút cho những việc nhỏ này bạn sẽ lấy lại tinh thần hứng khởi để chào đón ngày mới

 

Đầu tiên hãy hít thở không khí trong lành

Sau một giấc ngủ dài, độc tố và chất thải tích tụ trong cơ hể. Hãy mở cửa sổ và hít một hơi thật sâu để cảm nhận không khí trong lành. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoải và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày

Tập thể dục
Khi ngủ, bạn nằm với nhiều kiểu khác nhau như nằm sấp, gập người, nằm nghiêng… Những tư thế này khiến cơ bắp bị mỏi và bạn chỉ cần nằm tại gường. Tập vài động tác giãn cơ để thúc đẩy tuần hoàn và cân bằng các cơ bắp giúp cơ thể thư giản xua đi mệt mỏi. Hoặc với các bạn có thời gian hãy dành ít nhất 15-30 phút để tập thể dục. Mức testosterone trong cơ thể thường rất cao vào sáng sớm. Vận động vào thời điểm này sẽ giúp bạn có thêm lượng cơ bắp, đốt cháy Calorie, giảm cân hiệu quả.

 

Tiếp theo hãy uống nước

Đa số mọi người đều tìm đến điện thoại hoặc cafe trong khi ăn sáng. Tuy nhiên, để khởi đầu ngày mới bạn hãy uống 1 ly nước ấm khi vừa ngủ dậy. Đây vừa là cách bổ sung lượng nước mất đi sau một đêm dài và cũng là bước loại bỏ độc tố và cải thiện quá trình  chuyển hóa của cơ thể.

 

Ăn sáng với đầy đủ dinh dưỡng

Sau giấc ngủ dài, bạn cần lấy lại năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt trong cả ngày. Bạn nên kết hợp đủ 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, vitamin và chất khoáng. Đặc biệt, với người muốn tăng cân không thể bỏ qua các món ăn giàu năng lượng như: cháo, bún, phở, xôi thịt,... nhớ kết hợp cùng rau xanh và sữa chua, sữa tươi để thúc đẩy sự chuyển hóa của cơ thể.

 

Ảnh: Internet

Nguồn: sưu tầm